ประวัติความเป็นมา

Opening_sru

 

ประวัติความเป็นมา

หอสมุดกลาง มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี เปิดให้บริการครั้งแรก พร้อมการก่อตั้งวิทยาลัยครู  สุราษฎร์ธานี เมื่อ พ.ศ.2517  โดยใช้อาคารชั่วคราวเป็นสถานที่ทำการ

  พ.ศ.2519

ย้ายมาทำการที่อาคารชั่วคราวตั้งอยู่บริเวณ ด้านหน้าหอประชุมวชิราลงกรณ

  พ.ศ.2522

ได้รับงบประมาณตามโครงการเงินกู้ธนาคารโลก ในการก่อสร้างอาคารที่ทำการหลังใหม่มีลักษณะเป็นรูปหกเหลี่ยม

  พ.ศ.2533

ได้รับงบประมาณจากกรมการฝึกหัดครู จำนวน  1,000,000 บาท และจากวิทยาลัยครูสุราษฎร์ธานี จำนวน 700,000 บาท ในการต่อเติมหอสมุดในรูปแบบเดิม และเปิดใช้อาคารเพื่อให้บริการ  เมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน พ.ศ.2533 และได้รับงบประมาณ จำนวน 22,000,000 บาท ในการก่อสร้าง อาคารวิทยบริการ เป็นอาคาร 4 ชั้น เมื่อ พ.ศ.2536

 

   พ.ศ.2538

หอสมุดกลาง ได้รับพระราชทานนามชื่อ “บรรณราชนครินทร์” จากสมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอเจ้าฟ้า กัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ จนกระทั่ง

  พ.ศ. 2547

หอสมุดกลางเป็นหน่วยงานย่อยของสำนักวิทย บริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ ตามพระราชบัญญัติการจัดตั้ง มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี ประกอบด้วย หอสมุดกลาง ศูนย์คอมพิวเตอร์และสารสนเทศ และ ศูนย์ภาษา

  พ.ศ. 2560

หอสมุดกลางย้ายมายังอาคารหลังใหม่ชื่อว่า “อาคารหอสมุดและศูนย์สารสนเทศเฉลิมพระเกียรติ”  เปิดให้บริการ วันที่ 16 มกราคม 2560 เป็นวันแรก อาคารหอสมุดและศูนย์สารสนเทศเฉลิม  พระเกียรติ เป็นอาคาร 4 ชั้น โดยชั้น 1-3 ให้บริการในส่วนของหอสมุด  และชั้น 4 เป็นที่ตั้งของศูนย์ภาษา

 

 

 

 

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save